CẢI TẠO QUÁN CÀ PHÊ NHỎ ĐẸP TỪ MẶT BẰNG CŨ

  • Slide 1
  • Slide 2
Tin tức

CẢI TẠO QUÁN CÀ PHÊ NHỎ ĐẸP TỪ MẶT BẰNG CŨ

  • 04/06/2021
  • 183
CẢI TẠO QUÁN CÀ PHÊ NHỎ ĐẸP TỪ MẶT BẰNG CŨ

Mô hình kinh doanh quán cà phê là một trong những loại hình hoạt động kinh doanh sôi nổi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Có thể nói rằng, trên mọi con đường của Sài Gòn, không có con đường nào mà không xuất hiện ít nhất một đến hai quán cà phê. Có những con đường hàng chục quán cà phê mọc lên, đa loại hình, đa sản phẩm và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh thành công, một trong các yếu tố quyết định đó là không gian nội thất. Có những nơi lựa chọn thiết kế quán cà phê sân thượng, có nơi lại chọn thiết kế không gian xanh cho quán cà phê và cũng có nơi lại lựa chọn thiết kế cho quán cà phê giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất café được nhiều chủ quán lựa chọn.

1.Cải tạo quán cà phê dựa trên ý tưởng của quán cũ

Tuỳ thuộc vào phong cách của quán hay mong muốn của chủ đầu tư mà nhiều quán cà phê lựa chọn hình thức cải tạo này. Với hình thức này, quán sẽ giữ được những nét đặc trưng riêng trước giờ, có gì đó mới mẻ nhưng vẫn hoài niệm, không mất đi nét đặc trưng trước đây. Việc thiết kế nội thất cafe theo ý tưởng của quán cũ sẽ giữ chân được các khách hàng cũ, tạo thêm cho họ sự mới mẻ nhưng không xa cách, thêm vào đó là nét gần gũi.

Ngoài ra, nếu lựa chọn theo hình thức cải tạo này, thì chủ đầu tư sẽ tận dụng được tối đa nhưng không gian, chất liệu cũ, giảm bớt được một phần chi phí cho vật tư. Ngoài ra, quán sẽ còn giữ lại được những khách hàng thân thuộc đã yêu thích phong cách của quán trước giờ.

mau-thiet-ke-quan-cafe-dep

Tuy nhiên, khi lựa chọn theo xu hướng này vẫn sẽ có nhược điểm là không nổi bật lên được ý tưởng mới, bởi phong cách cũ nó vẫn đang chiếm hữu khi người khác nhìn vào. Ngoài ra, nó sẽ hạn chế khả năng sáng tạo khi những ý tưởng bị bó buộc theo những cái đã có sẵn.

2.Đổi phong cách mới cho quán

Đây là một lựa chọn mạo hiểm nhưng cũng được nhiều chủ đầu tư chấp nhận. Sự thay đổi một diện mạo mới hoàn toàn của quán có thể sẽ dễ mất đi lượng khách hàng cũ khi họ không còn thích phong cách mới mà quán đang xây dựng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình kinh doanh của quán mà chủ đầu tư sẽ quyết định thay đổi hoàn toàn hay không. Việc thiết kế nội thất café theo phong cách mới cho quán sẽ tạo ra được một không gian quán mới, khác lạ, thu hút được các khách hàng mới tìm đến quán. Việc cải tạo này cũng sẽ giúp định hình phong cách của quán một cách rõ ràng hơn, hợp xu thế so với không gian cũ trước đây. Tạo ra không gian mới hoàn toàn cũng sẽ thỏa sức sáng tạo của các nhà thiết kế dựa theo định hướng kinh doanh của quán.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe

Tuy nhiên, việc cải tạo quán theo một phong cách mới hoàn toàn cũng sẽ gặp những vấn đề bất cập như chi phí sẽ cao khi thay đổi hoàn toàn cấu trúc quan, vật liệu xây dựng cũng sẽ không tận dụng lại được. Lượng khách hàng cũ đang yêu thích phong cách quán sẽ dễ bị thay đổi khi quán được cải tạo mới hoàn toàn. Ngoài ra, quán cũng sẽ phải tạo dựng lại lượng khách hàng mới biết đến quán qua các công cụ marketing, để quảng bá về hình ảnh mới của quán thời gian đầu.

3.Cách lựa chọn nội thất quán cafe đẹp

Hiện này các loại nội thất cho quán cà phê khá nhiều trên thị trường, tuy nhiên, đâu mới là lựa chọn thông minh cho chủ đầu tư? Điều này sẽ phụ thuộc vào phong cách mà quán cà phê đó đang theo đuổi. Nếu họ theo xu hướng thiết kế nội thất cafe cổ điển thì nên chọn các loại nội thất có chất da như ghế sofa, ghế nệm,… thêm vào đó là những chiếc bàn đá hoặc gỗ màu trầm nó sẽ tạo lên được một tổng thể khá cổ điển, phong cách rõ ràng. 

Nhiều quán hiện nay lại theo đuổi phong cách tối giản, không gian quán mở hay thiết kế quán cà phê sân thượng thì nội thất nên là những chiếc bàn gỗ dài, có thể ngồi được nhiều người một lúc. Những chiếc ghế nên nhỏ gọn để tiết kiệm được không gian. 

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-dep

Thêm vào đó, các mảng tường và sàn sẽ sử dụng chất gạch hoặc xi măng xám, một màu, tạo ra các mãn rộng, tạo sự tối giản cho không gian. Đèn cho quá được lựa chọn là các loại đèn vàng, tạo cảm giác dịu mắt, không chói và cũng lãng mạn hơn. 

Ngoài ra, đối với những mô hình quán cà phê cóc, acoustic hay thiết kế cho quán cà phê giá rẻ thì sẽ là cần các chiếc ghế cóc nhỏ, những chiếc bàn cũng nhỏ xinh, hơi bụi tạo cảm giác gần gũi, năng động hơn. Việc lựa chọn nội thất sẽ phụ thuộc vào thẩm mỹ của các chủ đầu tư, nhưng cách tốt nhất để lựa chọn được nội thất cho quán café là phải xác định được phong cách mà quán đang theo đuổi.

4.Liên hệ với chúng tôi

Nếu quý khách đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất café, chưa biết định hình phong cách cho quán cà phê và chưa biết phải lựa chọn nội thất nào cho phù hợp thì đừng quên liên hệ ngay với Triple A Solution. 

thiet-ke-quan-cafe-dep-doc-dao

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nội thất cho các mô hình quán cà phê hợp xu hướng hiện nay. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình như thiết kế quán cà phê sân thượng, Thiết kế không gian xanh cho quán cà phê, thiết kế quán theo phong cách tối giản, hiện đại hoặc cổ điển. 

Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết và uy tín của mình. Đặc biệt, Triple A Solution sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cho quán cà phê giá rẻ nhưng đảm bảo giá trị về mặt sản phẩm.

Bài viết liên quan

083 488 8808

info@tripleavn.com

120/4B Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ với chúng tôi
contact
logo
Với sứ mệnh hiện thực hóa không gian sống mơ ước, Triple A Solution luôn tạo ra những cú hích mang giấc mơ đến với thực tại bằng giải pháp tối ưu. Triple A Solution cung cấp trọn gói các giải pháp cải tạo, thiết kế lẫn thi công từ căn hộ cho đến văn phòng, biệt thự, nhà hàng, quán cà phê và thiết kế nội thất thông minh theo nhu cầu. Chất lượng cùng uy tín là những tiêu chí mà Triple A Solution đặt lên hàng đầu.
FANPAGE - FACEBOOK
zalo